0466823470, 0473094545, 0981032132

Chương trình học/Chương trình học từng lứa tuổi

Khối lớp Nursery

16/03/2015
Khối lớp Nursery gồm có 2 khóa học Nursery 1 dành cho các bé 1 - 2 tuổi và Nursery 2 dành cho các bé 2 - 3 tuổi.

Chương trình giáo dục tại VSK được xây dựng và chắt lọc dựa trên chương trình chuẩn quốc gia về giáo dục mầm non, tích hợp với những phương pháp giáo dục sớm bao gồm Glenn Doman, Montessori và Shichida nhằm giúp các con phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tâm hồn. VSK rất khuyến khích những sáng tạo của học sinh và tạo điều kiện tối đa để các con tham gia các hoạt động ngoài trời.

Các hoạt động giáo dục của VSK với khối lớp Nursery 1 và 2 đều được thiết kế theo mô hình dự án với các chủ đề chủ điểm đa dạng, phong phú nhằm đảm bảo trẻ đạt được các kiến thức và kỹ năng phù hợp với mục tiêu phát triển của trẻ theo từng độ tuổi. Với mỗi dự án theo chủ đề, trẻ được tham gia đầy đủ các hoạt động học tập và vui chơi phong phú, từ đó, trẻ tự khám phá và hình thành nên những kiến thức, hiểu biết về thế giới xung quanh mình. Các hoạt động bao gồm:

Những hoạt động học tập và vui chơi ngoài trời gần gũi với thiên nhiên
Thực hành các thí nghiệm khoa học
Thực hành các môn xã hội
Tiết học ngôn ngữ và kể chuyện
Tiết học cảm thụ nghệ thuật và âm nhạc
Toán học thực hành
Giờ học thể chất - Yoga
Giờ tự học
Bên cạnh đó, các bé được giáo dục về tình yêu thiên nhiên, được dạy về cách bảo vệ môi trường sống thông qua các hoạt động học tập và vui chơi hàng ngày như tham gia trồng rau, tưới hoa, chăm sóc cây xanh trong khuôn viên nhà trường, dùng vật liệu tái chế để tạo ra các sản phẩm theo sở thích và trí tưởng tượng của trẻ.

Chương trình học khối Nursery dành cho các bé 1 - 2 tuổi khuyến khích trẻ chủ động khám phá và hình thành nên những kiến thức đầu tiên của các con về môi trường tự nhiên, xã hội xung quanh con. Còn với các bé 2 - 3 tuổi sẽ cho con những nhận thức nâng cao hơn.

Khác với mô hình dạy học  truyền thống, kết quả cuối cùng của hoạt động giáo dục luôn được đánh giá thông qua việc các con thuộc được bao nhiêu bài thơ, bao nhiêu bài hát…, thì tại VSK, chúng tôi quan tâm đến cảm xúc, trải nghiệm và cả quá trình tiếp thu kiến thức của trẻ bằng cách con được chủ động học tập, chủ động lựa chọn những hoạt động mà con yêu thích. Trẻ thật sự được khám phá và học hỏi ngay cả trong lúc các con tận hưởng những niềm vui hồn nhiên nhất của tuổi thơ.

Chúng tôi trao đổi thường xuyên với phụ huynh về các hoạt động thường ngày của bé ở trường. Các cô giáo sẽ luôn thảo luận với phụ huynh trước mọi tình huống thay đổi trong thói quen, tâm lý, tính cách và hành động của trẻ để thống nhất với phụ huynh về giải pháp cho những tình huống đó.