0466823470, 0473094545, 0981032132

Chương trình học/Chương trình giáo dục sớm tại VSK

Chương trình ngôn ngữ

28/07/2015
“Phát triển ngôn ngữ sớm là chìa khóa vàng mở ra cánh cửa trí tuệ của trẻ, giúp trẻ thông minh hơn và tiếp cận với các lĩnh vực khác dễ dàng hơn”. Điều này đã được rất nhiều chuyên gia giáo dục trên thế giới công nhận trên hàng triệu trẻ em có sự tiếp xúc sớm với ngôn ngữ.
Khi trẻ tiếp xúc với nhiều loại ngôn ngữ sớm sẽ giúp não bộ của trẻ phát triển hơn với những bé cùng lứa tuổi. Tuy nhiên, nhiều cha mẹ thắc mắc rằng cho trẻ học nhiều ngôn ngữ một lúc có bị loạn? Nhưng không các bậc cha mẹ hãy để ý những đứa trẻ từ khi chúng mới chào đời, chúng đã sẵn sàng cho việc học hỏi những điều mới lạ. 

Tiếng Việt với trẻ cũng giống như một ngoại ngữ vậy. Sở dĩ trẻ nói được tiếng Việt một cách dễ dàng vì hàng ngày trẻ được sống trong môi trường tiếng Việt. Cha mẹ muốn trẻ học tốt tiếng Anh và nói tiếng Anh một cách tự nhiên thì hãy tạo cho trẻ một môi trường tiếng Anh tốt. Với các ngôn ngữ khác cũng vậy, chỉ cần có môi trường và áp dụng đúng phương pháp sẽ giúp trẻ học hiệu quả.

Các bậc cha mẹ hãy tìm hiểu về: Chương trình giáo dục sớm của VSK có xây dựng chương trình ngôn ngữ phù hợp với từng lứa tuổi của trẻ.

  


Chương trình ngôn ngữ tại VSK tập trung vào 2 ngôn ngữ: tiếng Việt và tiếng Anh

Chương trình tiếng Việt phát triển cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết ở các mức độ khác nhau cho các lứa tuổi. Trẻ học được các quy tắc trong giao tiếp, có khả năng diễn đạt rõ ràng các cảm xúc, ý tưởng, suy nghĩ của bản thân. Trẻ tập quen phát biểu trước tập thể. Trẻ thường xuyên được tiếp xúc với sách truyện. 

Kỹ năng đọc của trẻ được phát triển song song qua hai hình thức: ghi nhớ kiểu chụp ảnh từ và ghép vần chữ cái. Việc sử dụng song song hai hình thức này là dựa trên khả năng ghi nhớ không chủ định của não bộ ở giai đoạn đầu đời và việc tạo thêm hứng thú, rút ngắn thời gian học chữ cái tiếng Việt. Trẻ được tắm mình trong môi trường chữ viết phong phú với các trò chơi ngôn ngữ, một hệ thống các thẻ từ, thẻ hình, thẻ chữ cái và các loại sách đọc theo từng trình độ. Kỹ năng viết của trẻ được phát triển theo đúng khả năng điều khiển của não bộ. Viết được đưa vào những hoạt động phát triển các cơ nhỏ giúp cho việc cầm bút đến việc trẻ có khả năng tự viết chữ và trình bày ý tưởng bản thân cho các mục đích khác nhau.

Chương trình tiếng Anh được trực tiếp giáo viên bản ngữ giảng dạy

Khi trẻ được học tiếng Anh ở độ tuổi này, trẻ sẽ ghi nhớ rất nhanh và quan trọng là sẽ không có “sự phân biệt” giữa tiếng mẹ để và tiếng nước ngoài bởi mọi thứ với trẻ lúc này đều là mới. Để tận dụng thời điểm “vàng” này một cách hiệu quả chương trình học tiếng Anh tại VSK thông qua các kiến thức môn học, những trò chơi và các hoạt động tương tác,  vận động để trẻ được tiếp xúc tối đa với môi trường tiếng Anh tiêu chuẩn từ 100% các giáo viên nước ngoài. Tại đây môi trường ngôn ngữ không chỉ thông qua các hoạt động học tập vui chơi trong nhà mà còn có cả các buổi học dã ngoại và đây là yếu tố then chốt để trẻ áp dụng thực hành những điều đã được học, từ đó làm tăng khả năng sử dụng tiếng Anh linh hoạt. 

Trẻ càng học sớm về ngôn ngữ bao nhiêu - trẻ càng có thể hiểu thế giới, bộc lộ bản thân, biết suy nghĩ, mơ ước, lên kế hoạch và giao tiếp với những người xung quanh.