0466823470, 0473094545, 0981032132

Chương trình học/Chương trình giáo dục sớm tại VSK

Dạy bé học toán sớm - Tại sao?

28/07/2015
Toán học được xem là môn học mang tính tư duy hữu ích cho bé, nền tảng cho các bộ môn khoa học tự nhiên, khoa học công nghệ phát triển. Ngày nay nhiều bậc cha mẹ đã hiểu rõ tầm quan trọng của học toán sớm nên đã cho bé tiếp xúc với toán học ngay từ nhỏ.
Tại sao cho bé học toán từ nhỏ lại là điều quan trọng?

Kỹ năng toán học rất quan trọng đối với sự thành công của trẻ, cả ở trường học và trong cuộc sống hàng ngày.
- Khi học Toán, trẻ phải vận dụng, kết hợp tất cả các phương pháp khác nhau như cộng trừ nhân chia, phân đoạn, phần trăm,…, kỹ năng quan sát, phân tích vấn đề để tìm ra kết quả. Chính giai đoạn “chuẩn bị” này sẽ giúp trẻ biết cách sắp xếp thứ tự ưu tiên, quản lý thời gian, sắp xếp công việc hiệu quả, tạo năng suất làm việc tối đa trong giai đoạn trưởng thành.
- Học Toán từ sớm sẽ giúp trẻ trang bị những kỹ năng hữu ích về mặt suy luận, khả năng phân tích, hiểu và giải quyết vấn đề một cách thông minh, từ đó giúp trẻ phát triển cả về tư duy lẫn tính cách tự tin, thái độ tích cực, sự nhạy bén, nhanh lẹ.
Thấu hiểu được mong muốn của các bậc phụ huynh, trường mầm non VSK Thăng Long đã đưa chương trình toán học vào giảng dạy tại trường.

Chương trình toán học sẽ giúp các con hiểu:

- Chương trình số học được phát triển song song giữa việc hiểu bản chất các số và các phép toán như: nhớ thẻ chấm hoặc học đếm số lượng với việc tính nhanh dựa trên các quy ước về số.

- Các khái niệm về chuỗi cũng được đưa vào để trẻ hiểu các quy luật của toán học và của tự nhiên. Trẻ cũng được làm quen với các hoạt động phân tích và xử lý số liệu từ cơ bản như biết ghép đôi các vật đến việc lập và đọc được các biểu đồ đơn giản..
 
- Chương trình hình học và không gian sẽ giúp trẻ hiểu về các đặc tính của các hình 2D, 3D và phát triển các khả năng định hướng trong không gian.

Những hoạt động rèn luyện tại trường hàng ngày sẽ giúp bé xây dựng những kĩ năng toán học một cách tự nhiên.
Cha mẹ ơi, hãy cùng VSK làm cho toán học trở thành một phần trong cuộc sống hàng ngày của trẻ nhé.