0466823470, 0473094545, 0981032132

Chương trình học/Chương trình giáo dục sớm tại VSK

Chương trình kỹ năng và giá trị sống cho trẻ

28/07/2015
Rèn luyện kỹ năng sống cho trẻ là nhiệm vụ vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến quá trình hình thành và phát triển nhân cách sau này của các bé. Chính vì vậy, ngay từ giai đoạn mầm non, trẻ cần được trang bị kỹ năng sống để định hướng phát triển cá nhân một cách tốt nhất.
Chương trình đào tạo “Kỹ năng và giá trị sống cho trẻ” tại trường mầm non VSK là một chương trình đào tạo rất đặc biệt, nội dung chương trình bám vào hai vấn đề hết sức cần thiết cho trẻ đó là Giá trị sống (Living Values) và Kĩ năng sống (Life Skills) nhằm xây dựng vẻ đẹp tâm hồn, phẩm cách con người, tăng sức đề kháng và năng lực hội nhập cho con trẻ ngay hôm nay và tự tin vững bước trong tương lai.
- Đối với chương trình phát triển giá trị sống, VSK giúp bé rèn luyện tất cả các giá trị sống của một người con trong gia đình, một thành viên trong xã hội sao cho bé nhận ra giá trị của bản thân và mỗi người xung quanh để rèn luyện bản thân, tự tin nắm bắt những cơ hội trong cuộc sống. 

- Với chương trình kỹ năng sống các bé được phát triển các kỹ năng trong giao tiếp và ứng xử, kỹ năng hợp tác làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, đưa ra quyết định, kỹ năng lao động và tự chăm sóc bản thân.

Không chỉ dừng lại ở đó, chương trình kỹ năng sống tại VSK còn  giúp bé thực hành tiết kiệm về các là kĩ năng làm đồ dùng, đồ chơi từ nguyên vật liệu phế thải . Đây là việc làm ý nghĩa giúp bé hiểu về thế giới quan và kĩ năng sử dụng nhiên liệu, vật liệu trong đời sống một cách hiệu quả nhất.

Dạy kỹ năng sống cho trẻ thông qua các hoạt động ngoại khoá

Các buổi hoạt động ngoại khoá đóng vai trò rất quan trọng trong việc giáo dục trẻ, mang đến cho các em một môi trường học tập năng động, tích cực. Thông qua các hoạt động ngoại khoá, trẻ em sẽ được phát triển trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, đồng thời phát huy sự nhanh nhạy, khéo léo. Ngoài ra, hoạt động ngoại khoá còn giúp trẻ sống hoà đồng, gắn bó, đồng thời phát triển tư duy và khả năng sử dụng tiếng Anh một cách tự nhiên và thuần thục nhất.

Tham gia các hoạt động thực tế này, trẻ được tận mắt nhìn thấy và trải nghiệm thực tế, từ đó tạo nên vốn sống, là nền tảng cho sự phát triển nhân cách của trẻ.

Trong thời buổi trẻ tiếp xúc với xã hội sớm như ngày nay, giáo dục kỹ năng và giá trị sống cho trẻ thực sự rất cần thiết. Việc hình thành các kỹ năng cơ bản trong học tập và sinh hoạt không chỉ mang lại lợi ích về mặt sức khoẻ mà còn giúp các em sớm có ý thức để làm chủ bản thân, sống tích cực và hướng đến những điều lành mạnh cho chính mình cũng như xã hội.
Hy vọng những thông tin bổ ích của VSK sẽ giúp các bậc phụ huynh có cái nhìn đúng đắn và toàn diện về kỹ năng sống cho trẻ để giúp các em phát triển một cách tốt nhất.

Mọi thông tin cần tìm hiểu về Chương trình giáo dục sớm tại VSK
Quý phụ huynh vui lòng liên hệ:

Trường mầm non VSK Thăng Long
Tòa nhà CT2B, Tây Hồ Residence , ngõ 445, Lạc Long Quân, Tây Hồ , Hà Nội.
Hotline: 0466823470, 0473094545, 0981032132