0466823470, 0473094545, 0981032132

Chương trình học/Chương trình giáo dục sớm tại VSK

Chương trình hội họa tại VSK

28/07/2015
Nhiều nghiên cứu cho rằng hội họa là một trong những hoạt động trí tuệ giúp trẻ thông minh hơn vì đây là môn nghệ thuật giúp trẻ thể hiện ra bên ngoài được những suy nghĩ của mình và cụ thể hóa những quan sát hay trí tưởng tượng của bé về thế giới xung quanh… Do đó, thường xuyên học về hội họa sẽ kích thích khả năng quan sát, giúp trẻ nâng cao nhận thức và phát triển thị giác, thúc đẩy các kỹ năng vận động, sự hiểu biết về không gian, phát huy trí tưởng tượng cho trẻ.
Tại VSK trẻ sẽ được làm quen với các học cụ, chất liệu và kỹ thuật của hội họa. Trẻ làm quen với các thành phần của hội họa như đường nét, mảng miếng, màu sắc, chất liệu, hình khối, bố cục cũng như các nguyên lý cơ bản của môn nghệ thuật này. Đồng thời, trẻ bắt đầu làm quen với việc đánh giá và cảm thụ nghệ thuật cũng như hiểu được hội họa trong cuộc sống.

   

Chúng tôi tâm niệm rằng Hội họa đối với trẻ là một trò chơi và đây là một trò chơi không bao giờ có kết thúc. Khi xây dựng chương trình hội họa, VSK mong muốn sẽ đem lại những lợi ích tuyệt vời cho các con khi được làm quen với môn Hội họa:

1. Rèn luyện trí nhớ

Nếu các bạn muốn con thông minh, hãy rèn luyện trí nhớ cho bé bằng cách học vẽ.
Bức vẽ chính là sự mô phỏng sự nhìn nhận của con về thế giới xung quanh. Ví dụ, khi con vẽ một quả táo, có thể sự mô phỏng hình thù quả táo trên bức tranh của con thật kỳ lạ và khác xa thực tế thì điều này cũng không nói rằng con không có năng khiếu vẽ tranh. Các nhà tâm lý học gọi đây là hiện tượng sáng tạo ở trẻ nhỏ và sự sáng tạo này mạnh nhất là khi trẻ dưới 5 tuổi.

2. Nâng cao khả năng quan sát

Hội họa chính là cách để trẻ thể hiện khả năng quan sát hàng ngày và trẻ sẽ chú ý đến những chi tiết mà người lớn không để ý. Nhiều chuyên gia hội họa cho biết rằng, những bức vẽ của trẻ thường thể hiện thế giới nội tâm và tinh tế hơn so với người lớn. đấy.

3. Nâng cao khả năng tưởng tượng

Sự nhận thức thế giới ở trẻ em rất khác biệt. Nếu như người lớn luôn có những quy tắc để nhìn nhận thế giới thì với trẻ em, thế giới đó lại là một câu chuyện cổ tích với những chi tiết kỳ lạ. Thêm vào đó, việc sử dụng màu sắc sẽ càng hiển thị rõ ràng hơn về trí tưởng tượng của trẻ em. Đó là thế giới đầy màu sắc.

4. Nhận biết tư tưởng tình cảm ở trẻ

Diest Wehbe – Nhà giáo dục học nổi tiếng của Anh đã chỉ ra rằng việc ngồi vẽ một giờ sẽ tốt hơn so với việc ngồi xem chương trình giải trí trong 9 giờ. Đó cũng chính là lý do mà rất nhiều nhà tâm lý học thường cho phép bệnh nhân của mình ngồi vẽ vì đây là một cách điều trị rất tốt.
Khi nhìn tranh của các em, các chuyên gia sẽ tìm ra được nguyên nhân cũng như cách điều trị hoặc nhìn nhận tâm lý của đứa trẻ. Mọi tâm lý của trẻ sẽ đều thể hiện qua đường nét trên bức tranh.

Các bậc cha mẹ ơi, để trẻ có thể phát triển toàn diện, chúng ta cần tạo cho trẻ môi trường sống phong phú và đa dạng theo sự phát triển tự nhiên của trẻ, trẻ sẽ học rất nhanh. Hội họa chỉ là một hoạt động trong rất nhiều hoạt động cần thiết cho trẻ. Trong những năm đầu đời cha mẹ hãy giúp trẻ lựa chọn môi trường học tập lí tưởng để trẻ được phát triển “giai đoạn vàng” cả về trí tuệ và hành vi của trẻ về sau.