0466823470, 0473094545, 0981032132

Hợp tác - Chuyển giao/Hợp tác

Thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược giữa Công ty CP GD&ĐT VSKGROUP và viện IPD

22/07/2013

Như một quy luật, những dòng suối cùng một hướng chẩy để lớn mạnh sẽ hợp lại thành sông và cùng tiến ra đại dương rộng lớn. VSK là tổ chức tiên phong từ năm 2010 đã khởi đầu cho phong trào Giáo dục sớm tại Việt Nam bằng việc chuyển giao và thực nghiệm triển khai Phương án 0 tuổi của GS.Phùng Đức Toàn.


Ba năm qua, VSK đã có nhiều đổi thay trên đà phát triển nhưng vẫn luôn vững vàng với sứ mệnh đưa GDS đến với trẻ em Việt Nam để tạo nền tảng cho một thế hệ trẻ tài năng, đạo đức và là những công dân toàn cầu hữu ích tương lai. Viện nghiên cứu giáo dục phát triển tiềm năng con người IPD (Institute of Education for Human Potential Development) chính thức hoạt động tháng 2/2012 trực thuộc Hội Giáo Dục Chăm Sóc Sức Khỏe Cộng Đồng do đồng chí Vũ Oanh- nguyên Ủy Viên Bộ Chính Trị làm chủ tịch.


Viện là một tập thể những nhà khoa học, những chuyên gia có trình độ, có uy tín và đã có rất nhiều cống hiến cho nền giáo dục nước nhà mà đứng đầu là Viện trưởng PGS.TS.NGND Nguyễn Võ Kỳ Anh. Mục tiêu của Viện IPD là học tập, nghiên cứu những thành tựu về GDS trên thế giới kết hợp với thực tiễn giáo dục nước nhà để xây dựng  thành công một chương trình GDS của người Việt Nam và cho người Việt Nam, góp phần phát triển nhân tài cho đất nước.


Vào những ngày hè tháng 6/2013, công ty VSK và Viện IPD đã có những buổi gặp gỡ và trao đổi về quan điểm, về các dự án đang triển khai và hoạch định một phương hướng hợp tác giữa hai tổ chức. Sau những buổi trao đổi chân thành, thẳng thắn và cởi mở đó, hai bên đã cùng thống nhất thông qua một thỏa thuận hợp tác mang tính chiến lược cho sự phát triển mạnh mẽ của phong trào Giáo dục sớm Việt Nam. Theo thỏa thuận đó, từ thời điểm này, IPD và VSK sẽ cùng bắt tay triển khai tiếp tục các dự án nghiên cứu về Chương trình Tinh hoa Giáo dục sớm của Việt Nam bao gồm các mảng trường học, gia đình, online, cộng đồng.


Trường mầm non VSK từ năm học tới 2013-2014 sẽ là cơ sở thực nghiệm chính thức và toàn diện chương trình GDS của Viện IPD. Sự hợp tác này đã kết hợp sức mạnh của trí tuệ và sức mạnh của xã hội để tạo nên một lực đẩy mạnh mẽ cho phong trào giáo dục sớm Việt Nam phát triển rộng khắp trong thời gian không xa.


Các thành viên IPD và VSK chụp ảnh lưu niệm tại trường mầm non VSK sau buổi kí kết thỏa thuận hợp tác

Với sức mạnh của hai tổ chức, chúng ta tin tưởng rằng trẻ em Việt Nam sẽ được thụ hưởng Giáo dục sớm nhằm góp phần cải tạo nòi giống và đào tạo nhân tài cho đất nước và làm nền tảng cho một xã hội Việt Nam phát triển mạnh mẽ, tươi sáng trong tương lai sẽ thành hiện thực.