Hợp tác - Chuyển giao/Hợp tác

Khóa huấn luyện giáo viên tại Trung tâm giáo dục sớm thành phố Hạ Long

28/09/2015
Trong chương trình giáo dục sớm, vai trò của giáo viên đóng một vị trí cực kỳ quan trọng có tác động đến nhân cách và sự phát triển của trẻ nhỏ. Chính vì vậy giáo viên mầm non cần được đào tạo và trang bị những kỹ năng cần thiết.

Đầu tháng 8 vừa qua, Viện nghiên cứu giáo dục trẻ thông minh sớm Vicer đã phối hợp tổ chức thành công khóa huấn luyện kỹ năng cho giáo viên tại Trung tâm giáo dục sớm thành phố Hạ Long.

Đây là trung tâm giáo dục sớm đầu tiên tại Quảng Ninh với trang thiết bị hiện đại, cơ sở vật chất tốt. Đội ngũ giáo viên trẻ và tâm huyết với giáo dục sớm.

Các cô giáo được đào tạo các kỹ năng tổ chức môi trường lớp học cho trẻ để phù hợp với phương pháp giáo dục sớm.

Các cô khởi động trước khi vào buổi học

Chuyên gia Lưu Minh Hường giảng bài

Khảo sát môi trường lớp học

Các cô vận dụng kiến thức đã biết để vẽ sơ đồ phân góc lớp

Các cô sáng tạo và tự tay tạo ra các đồ dùng, đồ chơi

Đây là sản phẩm
Các kỹ năng giao tiếp với phụ huynh, xử lý hành vi học sinh, kỹ năng đảm bảo an toàn lớp học... đều được các giảng viên đưa ra các tình huống cụ thể cho giáo viên giải quyết.

Giảng viên Lê Khánh Hòa hướng dẫn các giáo viên

Phần tình huống diễn ra vui vẻ và đầy thú vị! Các cô giáo phải đối mặt với các tình  huống giả định và xử lý các tình huống đó.

Tình huống giao tiếp với phụ huynh

Xử lý tình huống xảy ra với trẻ

Qua mỗi buổi huấn luyện và thực hành các cô giáo đã dần nắm được các kỹ năng cần thiết.

Các cô giáo chia sẻ học xong khóa huấn luyện cảm giác như mình học lại từ đầu từ chữ a, b, c. Những kiến thức và kỹ năng mà các giảng viên chia sẻ là những điều thực tế và bổ ích cho công tác giảng dạy trẻ.

Các giảng viên và các cán bộ, giáo viên trung tâm giáo dục sớm Hạ Long
Như vậy, khóa huấn luyện đầu tiên tại Trung tâm giáo dục sớm thành phố Hạ long đã thành công tốt đẹp. Hy vọng, các cô giáo sẽ vận dụng tốt các kiến thức kỹ năng vào thực tế giáo dục trẻ để đem lại những giá trị tốt đẹp cho các con – mầm non tương lai của đất nước!