0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

Chương trình "Nét đẹp thư pháp và văn hoá tranh dân gian Đông Hồ".

21/02/2019
Sáng nay, trường mầm non VSK Thăng Long phối hợp với bên Tranh dân gian đông hồ Phú Sĩ tổ chức chương trình “Nét đẹp thư pháp và văn hoá tranh dân gian Đông Hồ” cho các con trong trường.

Sáng nay, trường mầm non VSK Thăng Long phối hợp với  bên Tranh dân gian đông hồ Phú Sĩ tổ chức chương trình “Nét đẹp thư pháp và văn hoá tranh dân gian Đông Hồ” cho các con trong trường.

 

Trong chương trình các con được tìm hiểu nét đẹp về văn hóa truyền thống của ông cha thông qua những bức tranh dân gian Đông Hồ và nét đẹp trong văn hóa “Xin chữ đầu năm”. Các bạn nhỏ được ông đồ Phú Sĩ giới thiệu rất nhiều nội dung bổ ích.

Các con tìm hiểu về văn hoá cho chữ và xin chữ

Những bài học ý nghĩa  dành cho các con qua bức tranh  chủ đề    "Công Cha, Nghĩa Mẹ, Ơn Thầy".

Trong văn phòng tứ bảo của ông thầy đồ có rất nhiều dụng cụ , nguyên liệu để viết thư pháp.

Các con quan sát các tác phẩm thư pháp và lắng nghe ý nghĩa đằng sau mỗi nét chữ.

Các con vô cùng thích thú, chăm chú lắng nghe và tích cực  giao lưu cùng với ông thầy đồ. 

Ông đồ Phú Sĩ hướng dẫn các con in tranh Đông Hồ 

Các bạn nhỏ háo hức "Xin chữ ông Đồ"

Thông qua chương trình, các bạn nhỏ được hiểu rõ hơn về giá trị truyền thống hiếu học của đại gia đình, đại gia tộc , quê hương, làng xã. Góp phần hình thành cho trẻ tư tưởng, nhân cách, phẩm hạnh, đạo đức con người, củng cố thêm  giáo dục truyền thống Hiếu học trong nhà trường, là hành trang rất quý báu để các con sau này trở thành những người con ngoan trò giỏi biết nghe lời.

Văn hóa “Xin chữ đầu năm”- một nét đẹp văn hoá truyền thống không thể thiếu trong những ngày đầu xuân của người Việt. Đây là nét văn hóa có từ lâu đời thể hiện sự trọng chữ nghĩa, tri thức. Cha mẹ hãy cùng chung tay cùng với nhà trường giúp trẻ  hiểu biết và trải nghiệm những văn hóa truyền thống của dân tộc , đó cũng là một trong những cách để duy trì, bảo tồn nét đẹp văn hóa.

 Vào ngày 24/2/2019, trường mầm non VSK Thăng Long có tổ chức Lễ hội du xuân với nhiều trò chơi dân gian độc đáo, trong đó có góc chơi là xin chữ ông đồ.

Kính mời Quý phụ huynh cùng dẫn các con tới lễ hội và tham gia trải nghiệm nét văn hóa truyền thống ngàn đời này.