0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Tin nhà trường

Lễ hội "Du Xuân Kỷ Hợi 2019"

25/02/2019
Du xuân đầu năm đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu, và trong một không khí vui tươi, rộn ràng của năm mới. Sáng ngày 24/2, trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức lễ hội “Du Xuân Kỷ Hợi 2019” đầu năm.

Du xuân đầu năm đã trở thành nét văn hóa đặc trưng không thể thiếu, và trong một không khí vui tươi, rộn ràng của năm mới. Sáng ngày 24/2, trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức lễ hội “Du Xuân Kỷ Hợi 2019” đầu năm.

Lễ hội Du Xuân  không chỉ là dịp để các con thỏa sức vui chơi mà còn là dịp để các con trải nghiệm và hiểu hơn về các trò chơi dân gian và các phong tục đầu năm mới, để các bậc phụ huynh có cơ hội trở về tuổi thơ.

7h sáng, tập thể cán bộ công nhân viên trong trường đã có mặt để chuẩn bị cho lễ hội. Các cô giáo nhanh chóng kê bàn ghế, chuẩn bị đồ dùng để các bạn nhỏ có một không gian vui chơi tốt nhất.

Đến với lễ hội, cha mẹ và các con đã thực sự được sống trong không gian của tuổi thơ với những trò chơi dân gian vô cùng thú vị.

Hòa trong sắc xuân của đất trời, gian hàng hoa tươi và cây cối

 

Các bạn nhỏ thích thú nấu cơm và nướng ngô khoai

Trải nghiệm đi cà kheo thật thú vị!

Xin chữ là phong tục tốt đẹp vẫn được giữ gìn tại đất nước ta,  một đất nước có truyền thống hiếu học, trọng thầy, trọng chữ. Tại góc “ Ông đồ” và “ in tranh Đông Hồ”, các con được trực tiếp xin chữ và viết chữ


Khu hoạt động các trò chơi truyền thống của dân tộc  là khu vực mà các con sẽ không thể bỏ qua vì sự mới mẻ và độ chỉnh phục thử thách của nó: nhảy sạp, ném còn, nhảy dây, đi cà kheo, kéo co, ném ống bơ, ô ăn quan, chơi chuyền.
Đến với lễ hội, cha mẹ và các con đã thực sự được sống trong không gian của tuổi thơ với những trò chơi dân gian vô cùng thú vị. Tiếng cười vẫn còn đọng lại nơi đây, dưới mái trường VSK Thăng Long ấm áp. Một mùa xuân mới đã tới mang niềm vui và hạnh phúc đến mọi nhà.

Trường mầm non VSK Thăng Long hi vọng  lễ hội  “DU XUÂN KỶ HỢI 2019" sẽ phần nào cùng các con vun đắp tình yêu thương đến gia đình cũng như thêm yêu các giá trị văn hóa truyền thống. 

Xin  trân trọng cảm ơn sự yêu mến và ủng hộ nhiệt tình của các con và các bậc phụ huynh!