0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Tin nhà trường

Khối Pre-K1 và Pre-K2 thăm quan Lăng Bác

09/05/2019
Sáng ngày 8/4/2019, trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức cho các bạn khối Pre-K1 và Pre- K2 đi thăm quan Lăng Bác. Ngay từ buổi sáng sớm bước chân đến trường các bé đã vô cùng háo hức chờ đón buổi thăm quan Lăng Bác.

 Hôm nay, trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức cho các bạn khối Pre-K1 và Pre- K2 đi thăm quan Lăng Bác. Ngay từ buổi sáng sớm bước chân đến trường các bé đã vô cùng háo hức chờ đón buổi  thăm quan Lăng Bác.

 Nhìn thấy Lăng Bác, từ xa các em đã reo lên và ngoan ngoãn nghe lời cô giáo xếp hàng, trật tự để được vào Lăng Bác. Các em tuy còn nhỏ nhưng khi vào thăm Lăng đều rất lịch sự và nghe lời các cô giáo, không bạn  nào nói chuyện khi bước vào Lăng. Phía trong lăng Bác điều hòa mát lạnh, không khí trong này thật uy nghiêm và trang trọng. Các con trật tự nối đuôi nhau đi lên bậc thang và bước vào trong lăng. Các bạn nhỏ thì đi trên bậc sát phía nơi bác nằm để có thể nhìn rõ hình ảnh của Bác.

Sau khi viếng Bác, cô giáo đưa các con đi thăm nhà sàn, nơi Bác Hồ từng sống và làm việc. Các con được tận mắt thấy cái giường Bác nằm, cái đèn Bác ngồi làm việc, chiếc điện thoại Bác dùng để liên lạc, đôi dép cao su Bác đi, chiếc mũ Bác đội, và rất nhiều, rất nhiều đồ dùng khác nữa… Tất cả đều được sắp xếp ngăn nắp, gọn gàng. Các bé còn rất hứng thú khi được tận hưởng không gia xanh mát của ao cá Bác Hồ, được nhìn ngắm những chú cá tung tăng bơi và ngắm nhìn vườn cây với rất nhiều loại cây đẹp như cây bụt mọc, cây râm bụt, cây phượng vĩ, những cây cổ thụ cao ngút trời....

Cuối cùng của hành trình thăm quan Lăng Bác, các bé còn được thăm Bảo tàng Hồ Chí Minh- nơi lưu giữ toàn bộ hiện vật, tài liệu, tranh ảnh về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Bác Hồ với dân tộc và thời đại.

Chuyến đi đã để lại trong tâm trí mỗi học sinh những hình ảnh thật thân thương, trìu mến nhưng cũng thật vĩ đại về Hồ Chủ Tịch -Vị cha già của dân tộc.Qua chuyến này các bé còn có những hiểu biết thêm về lịch sự của đất nước, sự hào hùng anh dũng của các thế hệ đi trước từ đó các bé sẽ yêu quê hương Việt Nam hơn và cố gắng học tập chăm chỉ để trở thành con ngoan , trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.