0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Tin nhà trường

Lễ hội Sen 2019

06/08/2019
Sen là loài hoa gắn bó với con người Hà Nội từ rất lâu đời trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống từ âm nhạc, thi ca, hội họa và lẫn cả ẩm thực. Chính những cảm hứng xuất phát từ đời sống thường ngày như vậy, ngày 2/8/2019, trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức “Lễ hội Sen” năm nay theo bốn chủ đề: Sắc sen, Vị sen, Màu sen và Nét sen.

Từ bao đời nay, hoa Sen luôn là một hình tượng đặc biệt trong văn hóa Việt, ăn sâu trong tiềm thức của người dân Việt Nam nói chung và đặc biệt người Hà Nội nói riêng.
Sen là loài hoa gắn bó với con người Hà Nội từ rất lâu đời trong mọi khía cạnh thường nhật của cuộc sống từ âm nhạc, thi ca, hội họa và lẫn cả ẩm thực. Chính những cảm hứng xuất phát từ đời sống thường ngày như vậy, ngày 2/8/2019,  trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức “Lễ hội Sen” năm nay theo bốn chủ đề: Sắc sen, Vị sen, Màu sen và Nét sen.


Tại sân khấu chính, chương trình Sắc sen diễn ra hoành tráng với những trình diễn Bộ sưu tập trang phục “Sen” trên một sân khấu tràn ngập sắc sen.Nơi diễn ra các hoạt động giới thiệu sản phẩm về ẩm thực sen là chương trình Vị sen. Các cô và các con vừa trưng bày và bán các sản phẩm được chế biến từ sen. Các gian hàng được thiết kế bằng nguyên liệu như tranh, tre, lá sen, hoa sen.

Chương trình Màu sen là nơi triển lãm các bức ảnh nghệ thuật về sen: làm hoa sen từ giấy và in tranh từ củ sen.Chương trình Nét sen,  trong không gian ngập tràn  “ Sắc Sen” , các bạn nhỏ VSK  cùng nhau tham gia rất nhiều các trò chơi thú vị như: thả thuyền bằng cánh sen, đi thuyền ngắm sen, chơi với lá sen...Tất cả các bộ phận của Sen như lá sen, hoa sen, củ sen, thân sen..đều được các cô giáo khai thác, sáng tạo thành các hoạt động trải nghiệm dành cho các con.

Sự sáng tạo của các cô giáo không chỉ dừng lại ở việc tạo ra các sản phẩm tạo hình độc đáo mà  còn đẩy niềm vui thích của trẻ đến cực điểm khi trẻ được dùng lá sen làm ô dạo chơi dưới “mưa”, hay vui đùa bên “Đầm sen” trước hiên trường.

Trải nghiệm về đặc tính của lá sen không dính nước, trải nghiệm mát lịm khi tiếp xúc với những giọt mưa nhỏ li ti, trải nghiệm tràn ngập tiếng cười và niềm vui sướng khi được cùng nhau nói về chiếc lá mang hương thơm mùa hạ sẽ để lại những kỷ niệm đẹp cho bài học này.