0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

Trải nghiệm xem múa rối nước và rối cạn tại Bảo tàng Hồ Chí Minh

22/08/2019
Thưởng thức nghệ thuật múa rối nước là một trong những trải nghiệm thú vị để tìm hiểu sâu sắc về cội nguồn văn hóa Việt Nam. Sáng ngày 16/8, trường mầm non VSK Thăng Long đã mang đến cho trẻ một buổi học dã ngoại tuyệt vời đó là chương trình xem biểu diễn múa rối nước- rối cạn tại Bảo tàng Hồ chí Minh.

Thưởng thức nghệ thuật múa rối nước là một trong những trải nghiệm thú vị để tìm hiểu sâu sắc về cội nguồn văn hóa Việt Nam.
Sáng ngày 16/8, trường mầm non VSK Thăng Long đã mang đến cho trẻ một buổi học dã ngoại tuyệt vời đó là chương trình xem biểu diễn múa rối nước- rối cạn tại Bảo tàng Hồ chí Minh.


Trong buổi dã ngoại này, các nghệ sĩ đã mang vào vở diễn những nhân vật hoạt hình gần gũi được trẻ yêu mến qua hình thức múa rối cạn vui nhộn. Các bạn nhỏ vô cùng yêu thích mỗi khi các nhân vật xuất hiện. Những tràng vỗ tay, tiếng cười giòn tan của các bạn VSK khiến khán đài trở nên sôi động tươi vui.

Tiếp theo các màn múa rối cạn là chương trình múa rối nước mà các bạn nhỏ mong đợi. Các bạn nhỏ bị lôi cuốn bởi các tiết mục múa rối nước truyền thống đầy hấp dẫn qua sự thể hiện của các diễn viên của nhà hát múa rối. Từ đó, nghệ thuật múa rối nước nói chung và vở diễn nói riêng đã dễ dàng đi vào tâm thức trẻ. Bạn nhỏ nào cũng ấn tượng với hình ảnh rồng phun nước, chú bé thổi sáo cưỡi trâu.

Chương trình xem biểu diễn múa rối không chỉ mang đến cho các em học sinh trường mầm non VSK Thăng Long không gian vui nhộn, kiến thức về nghệ thuật truyền thống dân tộc đơn thuần mà còn giúp các em tiếp xúc với một loại hình biểu diễn mới, những lời thoại trong vở diễn giúp các em có khả năng ngôn ngữ tốt hơn, kích thích tư duy cái đẹp… 

Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi học dã ngoại của các em học sinh trường mầm non VSK Thăng Long: