0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Tin nhà trường

Thư mời tham dự đêm hội trăng rằm 2019

04/09/2019
THƯ MỜI THAM DỰ ĐÊM HỘI TRĂNG RẰM 2019
 VUI TRUNG THU 
Kính gửi:        Quý phụ huynh trường mầm non VSK Thăng Long
Lễ hội Trung thu là một lễ hội lớn của thiếu nhi và nhi đồng trong toàn quốc. Hàng năm, trường mầm non VSK Thăng Long tổ chức lễ hội Trung thu để các con được vui chơi, trải nghiệm và học tập về lễ hội trung thu truyền thống của dân tộc. Năm nay, trường mầm non VSK Thăng Long sẽ tổ chức lễ hội Trung thu với chủ đề “Đêm hội trăng rằm” được tổ chức vào hồi 16h30 đến 19h30 ngày 7 tháng 9 năm 2019 tại sân trường mầm non VSK Thăng Long.
Chương trình lễ hội có các nội dung sau:
Các góc hoạt động:
Trường sẽ tổ chức một số góc chơi tự chọn cho các bé và bố mẹ cùng tham gia như góc: làm bánh nướng bánh dẻo, góc làm mặt nạ, góc làm đèn lồng…Khi đến tham dự lễ hội, các bé sẽ được phát một chiếc thẻ gồm các ô in sẵn để đóng dấu, sau khi tham gia vào mỗi góc chơi các bé sẽ được người phụ trách góc chơi đóng một dấu đã tham gia vào ô in sẵn trên thẻ. Cuối buổi, bé mang thẻ ra gian hàng đổi quà để được đổi một món quà nhỏ. Các bé tham gia lễ hội sẽ đều nhận được một món quà nhỏ.
        Chuẩn bị mâm cỗ trung thu:
Mỗi lớp chuẩn bị mâm cỗ trung thu của lớp mình. Các gia đình sẽ chuẩn bị cho các bé 01 loại quả để cùng bé tham gia trang trí mâm cỗ trung thu. Cha mẹ có thể gửi quả đến lớp khi đi họp phụ huynh vào buổi sáng thứ Bảy, ngày 7 tháng 9 năm 2019 .Việc cha mẹ cùng con chuẩn bị quả để cùng trang trí mâm cỗ trung thu sẽ giúp bé cảm nhận về tết trung thu cổ truyền và niềm hạnh phúc sum vầy. Năm nay, nhà trường không tổ chức thi mâm cỗ trung thu mà các mâm cỗ trung thu của mỗi lớp sẽ được trưng bày và sau đó các lớp sẽ phá cỗ liên hoan. 
Lễ hội múa lân: 
Một trong những hoạt động không thể thiếu trong lễ hội Trung thu là màn múa lân đặc sắc, sôi động. Tiết mục múa lân sẽ giúp các bé có những ấn tượng sâu sắc về lễ hội Trung thu cổ truyền và trải nghiệm không khí tưng bừng náo nhiệt của ngày Tết Trung thu.
Nhạc kịch: Cung trăng
Lễ hội năm nay, cha mẹ và các con sẽ được đón xem một phần nhạc kịch đầy hấp dẫn do chính thầy cô giáo VSK thể hiện, hứa hẹn mang đến cho các con và gia đình có những giờ phút vui vẻ, hiểu rõ hơn về ngày tết truyền thống của dân tộc ta.
Chương trình bốc thăm trúng thưởng: 
Mỗi gia đình có em bé trong độ tuổi đi học mầm non  được 1 phiếu bốc thăm trúng thưởng nhận tại quầy phát thẻ cho bé. Thẻ đó sẽ là thẻ may mắn bốc thăm trúng thưởng sau khi xem nhạc kịch “Cung trăng”.
Cơ cấu giải thưởng gồm:
1.Giải Nhất: Tặng 100% học phí tháng 9 năm 2019
2.Giải Nhì : Tặng 70% học phí trong tháng 9 năm 2019
3.Giải Ba: Tặng 50% học phí trong tháng 9 năm 2019
Gây quỹ từ thiện năm 2019:
Hằng năm, nhà trường vẫn tổ chức các hoạt động gây quỹ từ thiện. Đó là một chương trình hành động của các con trong các đề án để góp phần là một thành viên tích cực trong cộng đồng- từ nhận thức của mình, đóng góp một phần nhỏ bé giúp ích cho xã hội.  Trung Thu này, trong khi các con được ông bà, bố mẹ đưa đi chơi và mua đồ chơi đẹp, bánh trái ngon thì các bạn nhỏ kém may mắn của chúng ta dù có mong ước một chút hạnh phúc nhỏ nhoi đó cũng rất khó có được. Để giúp các con hiểu được sự may mắn của mình và biết trân trọng những gì ông bà, cha mẹ và những người thân trong gia đình dành cho mình, chúng tôi sẽ tổ chức các dịp để các con được giao lưu với các bạn nhỏ kém may mắn đến từ một trung tâm bảo trợ xã hội tại Hà Nội, đồng thời tiến hành gây quỹ ủng hộ các bạn. 
Chúng tôi rất mong các Quý vị phụ huynh tiếp tục ủng hộ các hoạt động gây quỹ này của các con bằng cách cho con đóng góp trực tiếp cho quỹ từ thiện. Góc từ thiện sẽ được đặt tại trường từ ngày 7 tháng 9 năm 2019 cho đến ngày 25 tháng 9 năm 2019. Nhà trường sẽ tổ chức cho các con đi giao lưu và tặng quà cho các bạn nhỏ tại Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi và suy dinh dưỡng – Thôn Phú Mỹ, Mỹ Đình, Hà Nội. Chi tiết sẽ được gửi trong các thông báo sau. 
Trong các góc chơi: mặt nạ, tô tượng, vẽ nón và ẩm thực, nhà trường xin phép thu phí mỗi sản phẩm: 10.000 đ. Tất cả số tiền thu được trong “ Đêm hội trăng rằm” sẽ được đóng góp vào Quỹ từ thiện 2019 của trường mầm non VSK Thăng Long.
Vậy kính mời quý vị phụ huynh cùng gia đình, bạn bè đưa các con đến tham dự lễ hội “Đêm hội trăng rằm”.
Sự có mặt của quý vị là niềm vui, niềm hạnh phúc của các con và là niềm niềm vinh hạnh của chúng tôi trong lễ hội này. Sự ủng hộ và quan tâm của Quý phụ huynh sẽ góp phần đồng hành cùng nhà trường trên con đường thiện nguyện, giúp các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn có một tương lai tốt đẹp hơn.
                                                           Ban giám hiệu trường mầm non VSK