0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Tin nhà trường

Bản tin: Sinh hoạt chủ đề tháng 1

28/01/2013
Là một hoạt động diễn ra thường niên, cứ đến ngày 15 hàng tháng trường mầm non VSK lại tổ chức một buổi sinh hoạt chủ đề và chúc mừng các bạn sinh nhật trong tháng. Chúng ta vừa bước sang năm 2013 với nhiều niềm vui và mở đầu năm mới ngày 15 tháng 1 lần này có phần đặc biệt hơn. Đó chính là trường chúng ta sẽ chúc mừng sinh nhật của các bạn tháng 1 và tháng 2. Ngoài ra, chúng mình sẽ được đón một vị khách mời đặc biệt đến trò chuyện với chủ đề tìm hiểu về dự án “Nhà du hành vũ trụ”. Không biết đó là ai nhỉ? Các bạn chắc sẽ rất bất ngờ đấy! Nhưng trước tiên chúng mình cùng hát vang  bài hát “Happy birthday” để chúc mừng sinh nhật các bạn tháng 1 và tháng 2 của trường VSK nào! Bạn nào cũng được các cô chuẩn bị cho chiếc mũ sinh nhật rất đáng yêu và nổi bật. Bạn thì mũ đỏ, bạn mũ xanh óng ánh, có bạn đội mũ hình chú gấu ngộ nghĩnh nữa. Nhìn các bạn ấy thật nổi bật trong ngày đặc biệt của mình. Vậy là mỗi bạn được thêm một tuổi mới rồi. Cô Hằng hiệu trưởng và cô Hường lên tặng quà và gửi lời chúc đến từng bạn. Hóa ra trường mình các bạn sinh nhật tháng 1 và tháng 2 rất đông đấy nhé nên các bạn lên nhận quà theo khối lớp. Vì thế, chúng mình cũng được hát vang bài hát chúc mừng sinh nhật nhiều hơn mọi lần. Thật là thích!   Đây là các em khối Nusery và lớp Pre-k1,2. Còn đây là các anh chị lớp Pre-k3,4 và Kindy.

Các bạn đều tỏ ra háo hức và vui mừng khi nhận được phần quà của nhà trường và đứng tạo dáng cười tươi chụp ảnh kỉ niệm này!

Các em lớp nhỏ nhận được quà thích lắm, cười vui hớn hở về khoe với cô và các bạn. Các anh chị lớp lớn thì đứng nán lại trên sân khấu để chia sẻ cảm xúc khi bước sang một tuổi mới với các bạn và các em. Cô Phượng MC chương trình hỏi bạn Tí lớp Kindy “Con cảm thấy như thế nào khi được thêm một tuổi mới?”

Bạn Tí trả lời dõng dạc và đầy tự tin “ Con thấy rất vui khi được thêm một tuổi mới”. Nhưng bất ngờ hơn các bạn nhé, bạn Tí còn nhớ chính xác cả ngày sinh, tháng sinh của mình khi cô Phượng hỏi cơ đấy! Đúng là các anh chị lớn của trường. Các cô giáo và các bậc phụ huynh phía dưới đều nở nụ cười tự hào vì các con ngày một trưởng thành và hiểu biết dưới mái trường VSK.

Sau phần chúc mừng sinh nhật, chúng mình cùng tham gia sinh hoạt chủ đề tìm hiểu dự án “ Nhà du hành vũ trụ” với các anh chị khối lớn. Với các em khối nhỏ khi nghe cô Phượng giới thiệu về tên chủ đề chúng mình sẽ được tìm hiểu thì bạn nào cũng ngơ ngác lạ lẫm. Các anh chị lớp Pre-k3,4 và Kindy thì tỏ ra vô cùng hào hứng. Ồ! Đèn phòng tầng 5 đều tắt, tất cả mọi ánh nhìn đều dồn vào màn hính máy chiếu. Trên phông màn hình máy chiếu là hình ảnh một con tàu vũ trụ dần dần chuyển động và phóng lên khỏi mặt đất bay lên không trung. Dường như đây là điều rất mới lạ mà các em nhỏ đêu rất thích, cả hội trường im lặng theo dõi từng chuyển động nhỏ của chiếc tàu. Khi chiếc tàu bay vút lên cao những tiếng hò hét thích thú của các bạn nhỏ vang lên đầy sôi động và phấn khích. Khi được hỏi tàu bay đi đâu, các bạn khối nhỏ đều hồn nhiên nói “Bay vút lên trời rồi”. Trong khi đó các anh chị khối lớn thì tỏ ra mình hiểu biết hơn vì đã được tìm hiểu trong dự án đang học. Các anh chị nói cho các em khối bé rất ra dáng “ Đấy là tàu vũ trụ, tàu được phóng lên vũ trụ”. Và vị khách mời của chúng mình đã xuất hiện. Cô Hường giới thiệu chú Bùi Mạc Dương. Chú Dương từng tham gia các khóa huấn luyện phi công và rất am hiểu về cuộc sống của các chú phi công và các nhà du hành vũ trụ. Chú Dương đã chia sẻ với các bạn nhỏ VSK về các bài tập huấn luyện để có thể lái được máy bay hay khi trong tàu vũ trụ. Các bạn nhỏ VSK chúng mình rất hứng thú. Không chỉ các anh chị lớp lớn mà các bạn lớp nhỏ cũng mạnh dạn tham gia thực hiện các động tác luyện tập với chú Dương đấy! Ôi! Toàn động tác khó thôi các bạn ạ! Phải dang hai tay quay mấy vòng liền tại chỗ này. Chóng mặt quá! Thế mà các bạn đều thực hiện được lại còn cười rất tươi và thích thú nữa. Đến động tác rất khó đó là chú Dương bế bạn Hồng Phúc Pre-k2 dựng người xuống đất. Các bạn ở dưới đều hò hét cổ vũ. Bạn Hồng Phúc thật dũng cảm, bạn ấy tỏ ra không sợ hãi gì hết. Chú Dương rất khen các bạn VSK chúng mình đấy! Sau các động tác tâp luyện, chúng mình cùng chú tiếp tục tìm hiểu về cuộc sống của các nhà du hành vũ trụ. Các bạn nhỏ đều rất tò mò đặt ra rất nhiều câu hỏi với chú. Nào là nhà du hành ăn như thế nào, ngủ như thế nào….Bằng kiến thức của mình và lối trò chuyện hóm hỉnh hài hước chú Dương đã giúp các bạn nhỏ giải đáp những thắc mắc của mình. Đặc biệt là các em lớp nhỏ chưa được tìm hiểu về dự án này. Còn các anh chị khối lớn thì đã được tìm hiểu rồi, hôm nay các anh chị chỉ muốn trao đổi lại với chú thôi. Buổi sinh hoạt chủ đề kết thúc với nhiều tiếng cười vui giòn giã. Dự án mà các anh chị khối lớn đang tìm hiểu thật là hay. Nhờ có buổi sinh hoạt mà các em nhỏ được tìm hiểu thêm về những kiến thức thật bổ ích. Chắc chắn các em sẽ rất ấn tượng về con tàu vũ trụ và cuộc sống của các nhà du hành vũ trụ đấy!