0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

Các bé khối Pre - K2 đi chợ phiên

04/03/2016
- Này tớ bảo, ngày mai nhớ mặc áo VSK và đến sớm để đi chợ phiên nhé ! - Ừ, tớ biết rồi mà. Lời nhắc nhở của bạn Đạt Nguyên – Pre-k2A với các bạn trong lớp đã cho thấy một tâm thế rất phấn khởi của các bạn khối Pre-K2 chuẩn bị cho buổi tham gia chợ phiên ngày 24 tháng chạp âm lịch. Không biết các bạn ấy đi chợ phiên để làm gì nhỉ? Chúng ta cùng theo chân các bạn ấy để tìm câu trả lời nhé!
- Này tớ  bảo, ngày mai nhớ mặc áo VSK và đến sớm để đi chợ phiên nhé ! 
- Ừ, tớ biết rồi mà.
Lời nhắc nhở của bạn Đạt Nguyên – Pre-k2A với các bạn trong lớp đã cho thấy một tâm thế rất phấn khởi của các bạn khối Pre-K2 chuẩn bị cho buổi tham gia chợ phiên ngày 24 tháng chạp âm lịch. Không biết các bạn ấy đi chợ phiên để làm gì nhỉ? Chúng ta cùng theo chân các bạn ấy để tìm câu trả lời nhé!
Sáng sớm ngày 2/3, các bạn khối Pre-k2 đã đến rất sớm. Ai cũng nhanh nhẹn hoàn thành khẩu phần ăn sáng và chuẩn bị trang phục cũng như thẻ tên đầy đủ. Đúng 8h50 cả hai lớp cùng xếp hàng dưới tầng 1. Không khí thật náo nhiệt, bạn nào cũng háo hức. Thỉnh thoảng lại có bạn hỏi nhau “Không biết ở chợ có những con vật gì nhỉ?”. Bạn Minh Trung còn thốt lên “Trời ơi chưa bao giờ mình được đi chợ phiên!"  
Khoảng 9h các bạn lên xe và di chuyển đến khu vực chợ phiên. Các bạn nhanh trí nhận ra chợ phiên nằm khu vực chợ Bưởi vì nhiều bạn VSK nhà rất gần đây.
Vào đến cổng chợ các bạn lần lượt xếp hàng nối đuôi nhau cùng tiến vào trong chợ. Không một bạn nhỏ nào chạy ra ngoài đâu nhé vì các bạn đã được học nguyên tắc an toàn khi đi tham quan, dã ngoại rồi mà.


Các bạn tiến vào khu vực bán con giống. Các bạn vô cùng ngạc nhiên khi ngay giữa thủ đô Hà Nội lại có một phiên chợ hết sức đặc biệt. Trong chợ bày bán thật nhiều những con vật nuôi nhỏ bé mà không phải đi đâu cũng gặp được. Nào là vịt con, gà con, chim bồ câu, mèo con....Bình thường các bạn chỉ nhìn thấy chó, mèo đã lớn rồi thôi! Tiếng các loại con vật nhỏ kêu hòa lẫn vào nhau khiến cho phiên chợ trở nên thật náo nhiệt vui tai.Các bạn nhanh nhẹn chào các cô, bác bán hàng rồi sà vào xem những con vật. Có bạn còn lấy tay sờ vào bộ lông của chó con và mèo con xem mượt như thế nào?


Khi nghe thấy con mèo nhỏ kêu meo meo các bạn cười rộ lên thích thú. Bạn Nguyên Hạo thốt lên ngạc nhiên “Ô! Nó vẫn còn sống đấy”. Thì ra lúc đầu bạn ấy nghĩ mèo con nằm im lìm nhắm mắt chắc nó không còn sống.


Các bạn còn biết hỏi giá cả “Con chó này bao nhiêu đấy ạ?” Được người bán hàng trả lời 500 nghìn ai cũng lắc đầu kêu “Đắt thế” và kiên quyết không mua vì theo bạn Xuân Tùng “Trường mình ông Tinh cũng nuôi một con chó rồi mà”.


Đến cửa hàng gà vịt giống các bạn thay nhau quan sát, sờ vào con gà và so sánh “Có con gà to, có con gà nhỏ kìa”. Cả lớp đồng loạt nêu ý kiến “Hay là mình mua gà về nuôi nhỉ”? Nhờ sự đáng yêu hóm hỉnh của mình các bạn đã nhanh chóng mua được bốn con vật nhỏ và còn được bác bán hàng tặng thêm cho hai chú gà con nữa! 


Mua được các con vật nuôi yêu thích rồi, các bạn còn đến của hàng bán chim bồ câu nữa. Xem chúng có mổ không này?Lớp Pre-K2B sau khi đi tham quan các gian hàng thì đã quyết định mua thỏ con và mèo con về nuôi. Thỏ con và mèo con trông thật đáng yêu! Các bạn Pre-K2B rất phấn khởi khi mua được hai người bạn nhỏ này!Vậy là các bạn Pre-K2 đã biết ở chợ phiên có gì rồi. Tại sao các bạn ấy lại ở khu vực chợ phiên con giống thế nhỉ? Bởi vì, các bạn khối Pre-K2 đang tìm hiểu đề án CÁC CON VẬT Ở NÔNG THÔN. Đây chính là cơ hội để các bạn được trải nghiệm, quan sát các con vật nuôi và đặc biệt các bạn sẽ tự mình chăm sóc cho các con vật nuôi hàng ngày. Chắc chắn các bạn ấy sẽ rất thích thú phải không nào?
Sau khi tham quan và mua các con giống tại khu chợ phiên, các bạn còn được tiếp tục đến những gian hàng khác tham quan và mua đồ nữa.
Nào là hàng rau này!


Cả hàng đồ chơi, giầy dép.Các bạn còn mua một số đồ dùng cho trường nữa đấy!


                                                          Mua đũa cho các bác bếp!
Đi đến đâu các bạn cũng nhận được sự chào đón của các cô, bác bán hàng . Các cô, các bác đều khen các bạn “Các con ngoan và lễ phép còn biết mặc cả mua hàng như người lớn!”. Các bác còn phấn khởi cho kẹo, bánh các bạn nữa này!


Chào tạm biệt chợ phiên, các bạn VSK về trường trong tâm lý vô cùng vui tươi và phấn khởi. Các bạn tự tay thả gà vịt vào chuồng, đặt tên cho mèo Tôm, thỏ Mi Mi đấy. Các bạn còn thay nhau chăm sóc chúng mỗi ngày nữa. 


Bạn nhỏ nào muốn tìm hiểu về các con vật ở nông thôn hãy đến VSK học tập và chăm sóc các con vật nuôi cùng chúng tớ nhé!