0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

CÁC LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ VUI CHƠI NGOÀI TRỜI

07/10/2016
Vui chơi ngoài trời hàng ngày thực sự quan trọng với bé vì nó cho phép bé thỏa thích khám phá môi trường xung quanh, chơi theo ý thích và theo cách mà chúng cảm nhận.

CÁC LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ VUI CHƠI NGOÀI TRỜI

Vui chơi ngoài trời hàng ngày thực sự quan trọng với bé vì nó cho phép bé thỏa thích khám phá môi trường xung quanh, chơi theo ý thích và theo cách mà chúng cảm nhận.
1. Bổ sung vitamin D tự nhiên và giúp bé được hít thở không khí trong lành.

2. Giúp bé giảm stress.

3. Vui chơi và vận động- Phát triển cả thể chất và não bộ.


Các loại hình vận động được tổ chức dưới dạng trò chơi luôn hấp dẫn các bạn nhỏ: vận động thô (dùng toàn bộ cơ thể và sức lực), vận động tinh (sử dụng các ngón tay, các đầu ngón tay và phối hợp mắt). Tất cả những loại hình vận động này đều quan trọng và có tác động mạnh mẽ đến sự phát triển của hai bán cầu não.

Nếu vận động thô giúp giải phóng năng lượng, thúc đẩy quá trình hình thành mạnh mẽ các kết nối tế bào thần kinh, giúp cho các kết nối đó trở nên vững chắc, khó suy thoái, thì vận động tinh hướng đến sự tỉ mỉ, chi tiết giúp tăng cường phối hợp các giác quan hình thành sự tinh khéo và tập trung.

4. Vui chơi - Sự phát triển ngôn ngữ, tình cảm xã hội.
Điều dễ nhận thấy ở mỗi sân chơi là có nhiều bạn ở nhiều độ tuổi khác nhau cùng tham gia – đây là cơ hội tuyệt vời để bé học cách tương tác xã hội. Việc giao tiếp không chỉ là kết bạn với nhau, mà bé còn học được các quy tắc, luật lệ để cùng chơi.

Sự tương tác với các bạn khác ở nhiều độ tuổi, với những tính cách khác nhau giúp bé có sự trải nghiệm giao tiếp phong phú. Các kỹ năng giao tiếp phức hợp này cho bé sự tự tin từ đó tự xử lý tình huống một cách khéo léo hơn, nhanh nhẹn hơn.

Nhận thức được tầm quan trọng của vận động ngoài trời, trường mầm non VSK đã đưa những hoạt động, những trò chơi bổ ích vào chương trình nhằm phát triển tốt nhất các giác quan, các kỹ năng mềm và sự vui thích khám phá cho trẻ. Mỗi lớp, từ những lớp bé nhất tới lớp lớn đều có lịch vui chơi ngoài trời tối thiểu là 30 phút mỗi ngày.