0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

Lễ hội viết tại trường mầm non VSK Thăng Long

20/09/2017
Lễ hội "Hãy viết cho con" là cơ hội để các bé được trải nghiệm các hoạt động viết thú vị, tăng tính sáng tạo và thêm yêu thích viết chữ.
Ở Trường Mầm non VSK, viết được đề cập đến là một hoạt động rèn luyện cơ tinh cũng như để bồi dưỡng niềm đam mê, sự sáng tạo cho các con. Đây cũng là một trong những nội dung quan trọng để chuẩn bị tâm thế học tập cho các con trước khi bước vào trường Tiểu học. 

Nếu ở độ tuổi mẫu giáo mà bắt các con rèn viết chữ đẹp trong khi não bộ các con chưa đủ phát triển để điều khiển tay khéo léo, thì đó là sự ép buộc gây hại. Viết đẹp sẽ đòi hỏi con phải luyện đi luyện lại việc viết một vài chữ hoặc từ nào đó và chỉ tập trung vào hoạt động viết chứ chưa giúp các con hiểu viết các chữ đó để làm. Điều này rất dễ dẫn đến một sự nhàm chán. Đặc biệt, nếu con chưa thể viết được đẹp và bị người lớn bắt viết nhiều hoặc chê trách, các con chắc chắn sẽ chán ghét việc viết, đồng thời vẫn không hiểu được chữ viết có tác dụng như thế nào với cuộc sống của chúng ta. 

Tại trường mầm non VSK, các bạn khối Kindy VSK được học đề án thú vị về viết “Hãy viết cho con”. Trong đề án này, các con sẽ được nhận thư và viết thư cho những người mình yêu quý. Mục tiêu của đề án là để các con hiểu ý nghĩa của việc chúng ta sử dụng chữ viết trong đời sống như thế nào. 

Con sẽ được trải nghiệm các mục đích viết khác nhau để hiểu tại sao chúng ta nên viết cho nhau. Rồi sau đó, con sẽ cảm thấy thích thú, sáng tạo với việc viết. Bên cạnh đó qua hoạt động viết, con cũng sẽ được rèn luyện sự tập trung chú ý, dễ dàng luyện viết đẹp hơn rất nhiều khi con vào lớp Một.

Các bạn đều yêu thích hoạt động viết, nhất là viết thư, viết bưu thiếp… cho bố mẹ, cho các bạn, cho ông già Noel, cho cô giáo… 

Dưới đây là một số hình ảnh tại lễ hội viết cho con của các em học sinh trường mầm non VSK Thăng Long:


Các con lắng nghe về cô hướng dẫn các loại bút khác nhau

Việc dịch chữ cổ đại để hiểu một đoạn mật mã là điều rất thú vị.

Những bức thư tự tay các con viết.

Các em học sinh đang say sưa viết chữ.

Góc tạo chữ (Trang trí chữ).

Góc làm sách.

Góc làm sách.