0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

Khối Kindy trải nghiệm tại Xưởng mộc sáng tạo - Creative Gara

17/01/2018
Cưa, búa, đinh, bào, ốc vít.... là gì? Các bác thợ mộc làm gì để tạo nên những sản phẩm bằng gỗ?

Cưa, búa, đinh, bào, ốc vít.... là gì?
Các bác thợ mộc làm gì để tạo nên những sản phẩm bằng gỗ?
Rất nhiều câu hỏi được các bạn Kindy đặt ra khi cùng nhau trao đổi tìm hiểu về nghề thợ mộc trong đề án tìm hiểu về Nghề nghiệp.
Để giải đáp cho những câu hỏi đó, ngày 16/1 vừa qua, các bạn Kindy đã có một buổi trải nghiệm vô cùng thú vị tại Xưởng mộc sáng tạo - Creative Gara.
Bắt đầu đến các bạn được các cô chú dẫn đi thăm quan rất nhiều các sản phẩm, mô hình làm từ gỗ: Cối xay gió, ngôi nhà gỗ, máy bay.... và các bạn biết không có cả mô hình một chú chó gỗ có thể cử động miệng và chân đấy! Thật là thú vị!Sau phần thăm quan giới thiệu, các bạn được tham gia vào hoạt động chế tạo đồ chơi mô hình. Các bạn trai vô cùng thích thú với hoạt động chế tạo máy bay. Còn các bạn gái thì sẽ được tự tay làm cho mình một mô hình ngôi nhà với những ngôi nhà dễ thương, hàng rào, cột điện và có cả dây treo quần áo, ghế ngồi nữa cơ đấy!
Các bạn chăm chú hăng say bào, cưa, vặn lắp....từ đầu tới hơn 11 giờ trưa mà không bạn nào cảm thấy mệt và đói cả! Tất cả đều tập trung vào các công đoạn để cố gắng hoàn thành sản phẩm của mình.Các bạn trai rất ra dáng những chú thợ mộc tí hon đấy nhé! Các bạn cầm cưa, vặn ốc, đóng đinh rất chuyên nghiệp đấy!
Thế còn các bạn gái thì sao nhỉ? Các cô thợ mộc tí hon ngoài hoạt động đặc trưng của nghề mộc như chà nhám, đóng đinh... Các bạn còn rất khéo léo tỉ mỉ buộc dây, cắt dán, tô màu cho mô hình ngôi nhà của mình thêm đẹp đấy! 

Và các bạn ấy đã hoàn thành tác phẩm đầu tay của mình rồi này!

Chắc hẳn các bạn sẽ rất phấn khởi về khoe với bố mẹ sản phẩm mộc do chính mình làm ra.
Thật là một buổi trải nghiệm tuyệt vời! Qua buổi trải nghiệm này chắc hẳn các bạn đã trả lời được các câu hỏi mà mình thắc mắc rồi! 
Chúc các bạn sẽ thật nhiều niềm vui trong đền án Nghề nghiệp nữa nhé!