0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Hoạt động các bé

Khối Pre - K, Kindy thăm quan làng gốm Bát Tràng

14/05/2018
Nhằm giúp các bé hiểu hơn về những làng nghề truyền thống của Hà Nội, ngày 11/6 vừa qua, trường mầm non VSK đã tổ chức cho các bé đi thăm quan và tìm hiểu về làng gốm Bát Tràng.
Nhằm giúp các bé hiểu hơn về những làng nghề truyền thống của Hà Nội, ngày 11/6 vừa qua, trường mầm non VSK đã tổ chức cho các bé đi thăm quan và tìm hiểu về làng gốm Bát Tràng.
Từ xa xa, tấm biển chào của làng gốm đã ẩn hiện. Sau đó xe ô tô di chuyển qua những con đường gốm sứ. Hàng loạt những sản phẩm thủ công đẹp mắt thu hút ánh nhìn của các bạn nhỏ. 
Điểm đến của các bạn là một xưởng gốm tại làng gốm Bát Tràng. Sau khi tới nơi, các bạn được bác chủ lò gốm dẫn đi thăm quan làng cổ Bát Tràng với những ngõ nhỏ quanh co và những bức tường cổ kính. Các bạn khối Kindy tò mò say sưa tìm hiểu cùng nhau trao đổi tìm hiểu về những bức tường “lạ” này.


Sau đó, các bạn được dừng chân tại đình Bát Tràng và cùng nghe kể về sự tích của làng cổ Bát Tràng.


Tiếp theo, các bé cùng quay trở lại xưởng gốm được bác chủ lò gốm giảng giải về các bước của quy trình làm gốm diễn ra như thế nào?


Ngay sau đó là phần hướng dẫn của bác nghệ nhân lão luyện. Các bạn học sinh háo hức quây tròn quanh bác. Từng đôi mắt dán chặt vào đôi bàn thay khéo léo, tài tình của bác. Chỉ một chốc, nắm đất biến dạng đã trở thành chiếc cốc xinh xắn.


Bạn nào cũng muốn được tự tay mình nắn nắn nắm đất. Ai nấy đều tập trung quay quay, nắn nắn. Những nghệ nhân ấy không ai khác chính là các bạn nhỏ VSK. Những tiếng cười phá lên đâu đó vì hình thù kì lạ của những nắm đất được nhào nặn vụng về. Nhưng những giây phút ấy có lẽ là niềm vui khôn tả đối với các bạn nhỏ.Rồi các bé được tự tay vẽ lên các sản phẩm gốm tự chọn, tự tay vẽ theo ý thích và sáng tạo của mình. Phút chốc mỗi bạn học sinh trở thành những nghệ nhân tí hon. Ai cũng say mê tô tô, vẽ vẽ những sản phẩm của riêng mình. Những nét vẽ trong sáng, ngây thơ in mình trên cốc không khỏi khiến các bác nghệ nhân ngạc nhiên, thích thú.


Kết thúc chuyến trải nghiệm, các bé cùng tham gia trò chơi Bịt mắt đập niêu. Các bạn tham gia hăng say trong những tràng pháo tay rộn rã của mọi người. Chúng mình cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh trong chuyến đi trải nghiệm làng gốm Bát Tràng của các bạn VSK nhé!