0466823470, 0473094545, 0981032132

Tin tức/Kiến thức nuôi dạy bé

ĐỪNG CHỈ BẮT TRẺ NÓI XIN LỖI

09/05/2019
“Xin lỗi ngay” có lẽ là phản ứng của hầu hết các bậc phụ huynh khi thấy con làm sai gì đó nhưng ngược lại, trẻ lại càng trở nên bướng bỉnh hơn. Thay vì bắt trẻ nói “Xin lỗi”, có một điều quan trọng hơn mà Cha Mẹ cần phải dạy trẻ để trở nên trách nhiệm hơn với hành động của mình.

PHƯƠNG PHÁP "5 PHÚT THỦ THỈ VÀ CÁI ÔM 8 GIÂY"

25/03/2019
Theo nghiên cứu khoa học, lúc trẻ chập chờn vào giấc ngủ, mọi thông tin trẻ nghe sẽ được lưu giữ hoàn toàn vô thức vào não bộ. Vì vậy, khi một đứa trẻ tiếp nhận những lời thủ thỉ lúc chúng vừa ngủ, những lời thủ thỉ này có thể êm ái đi vào tiềm thức của con. Các nhà giáo dục nổi tiếng của Nhật Bản như Shichida, Ibukai Masaru khuyên rằng cha mẹ hãy ru ngủ cho con bằng bài hát, đọc ehon, trò chuyện hay nói về những gì mình muốn khuyên con... sẽ có hiệu quả rất lớn.

THÔNG ĐIỆP CỦA CON

25/03/2019
THÔNG ĐIỆP CỦA CONNguồn: St(Gửi tới tất cả các bậc cha mẹ)Ba mẹ ơi có biếtTrong bộ não của conCó hàng tỷ nơ ron (neutron)Và nó là DUY NHẤT!Lại có một sự thậtKhoa học đã chứng minh:Con ...

QUY TẮC NUÔI DẠY CON CẦN THIẾT

25/03/2019
Trẻ em không cần phải quá thông minh. Thông minh, học giỏi không quan trọng bằng có nhân cách tốt.

3 CÁCH GIÚP BÉ CHUẨN BỊ TÂM LÝ KHI CÓ EM.

29/11/2018
Rất nhiều Bố Mẹ vô cùng bất ngờ và lo lắng khi thấy em bé lớn có dấu hiệu bắt nạt em bé nhỏ, hoặc các mẹ bầu lần 2 cực kỳ băn khoăn không rõ làm thế nào để khiến bạn lớn hiểu, yêu thương và chia sẻ với người mẹ của mình. Bố Mẹ biết không, việc giúp các bạn nhỏ dành tình yêu thương cho các em của mình thực ra không thể chỉ nói ngày một ngày hai là xong, mà cần cả quá trình dài.

BÀI HỌC VỀ SỰ TỔN THƯƠNG QUA CÂU CHUYỆN "HAI QUẢ TÁO"

27/11/2018
Hai trái táo có vẻ bên ngoài như nhau, nhưng bạn sẽ không bao giờ biết bên trong nó tổn thương và đau đớn thế nào. Hãy cùng theo dõi câu chuyện sau đây.

KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN BA

16/10/2018
Khủng hoảng tuổi lên ba là biểu hiện cho sự chuyển giao từ giai đoạn ấu nhi(0 đến 3 tuổi) sang giai đoạn mẫu giáo( 3-6 tuổi). Khái niệm này để ám chỉ giai đoạn trẻ có hàng loạt sự phát triển trong chính bản thân mình cũng như môi trường tiếp xúc. Nói cách khác, trẻ phải đối diện với nhiều sự thay đổi ở cả ba mặt: thể chất, tâm lý và xã hội. Những thay đổi này diễn ra trên nhiều phương diện khác nhau, từ thể chất, vận động đến nhận thức, tình cảm, thẩm mỹ và giao tiếp.Ở thời điểm này, tâm lý trẻ có sự thay đổi mạnh mẽ, kéo theo những cách cư xử có phần tiêu cực khiến bố mẹ nhiều lúc phải “bó tay”.

Dạy con bướng bỉnh theo phương pháp "The chair pondered – Chiếc ghế suy ngẫm”.

11/10/2018
Theo bác sĩ Nhi khoa Anh Nguyễn, phương pháp "chiếc ghế suy ngẫm" giúp bố mẹ không phải nhọc lòng quát mắng mà bé vẫn suy nghĩ và sửa được tính bướng bỉnh của mình. Bướng bỉnh là một hành vi gây nhiều khó khăn cho cha mẹ trong cách xử lý đúng và giáo dục làm sao trẻ nhỏ học được cách cư xử đúng mực.

DẠY TRẺ SỐNG YÊU THƯƠNG.

11/10/2018
Biết yêu thương, chia sẻ, quan tâm tới người khác là biểu hiện cảm xúc mà ai cũng cần có để có thể hòa mình vào tập thể. Tính cách của trẻ ảnh hưởng bởi nhiều nhân tố, ngoài yếu tố bẩm sinh, còn lại là do cha mẹ rèn luyện, định hướng. Một đứa trẻ thiếu cảm xúc, không biết thể hiện tình yêu thương không chỉ khó hòa nhập cộng đồng mà còn ảnh hưởng tới quá trình học tập, làm việc. Vì vậy, cha mẹ cần có nghệ thuật dạy con ngay từ khi còn nhỏ để trẻ biết yêu thương người khác.

CÁCH NHẬN BIẾT VÀ PHÒNG CHỐNG BỆNH TAY CHÂN MIỆNG.

11/10/2018
Theo hệ thống báo cáo giám sát bệnh truyền nhiễm, trong 9 tháng đầu năm 2018, cả nước ghi nhận 53.529 trường hợp mắc tay chân miệng tại 63 tỉnh, thành phố, trong đó có 25.845 trường hợp nhập viện và đã có 6 trường hợp tử vong tại 5 tỉnh thành phố khu vực phía Nam.
Có 115 tin trên 12 trang« 12345... »