0466823470, 0473094545, 0981032132

Tuyển sinh/Dịch vụ

Con và cha mẹ - Gia đình cùng gắn kết!

19/03/2015
Lớp học mẹ và bé do trường mầm non VSK Thăng Long cùng viện nghiên cứu Vicer tổi chức. Sau 5 tuần lớp học đã diễn ra trong sự hướng ứng của nhiều vị phụ huynh và các bé.

Với khóa học này VSK mong muốn sẽ giúp các cha mẹ thay đổi nhận thức về việc chơi và dạy con từ sớm: Chơi với trẻ nhỏ không hề khó và phức tạp. Cuộc sống xung quanh chúng ta chính là các chất liệu để dạy con mọi lúc, mọi nơi. Những điều tưởng chừng rất đơn giải khi bạn tương tác với con sẽ có một ý nghĩa to lớn trong việc giúp bé nhận thức được về thế giới xung quanh.

Các bé được chuyển động lắc lư theo tiếng nhạc, cảm nhận về nhịp điệu âm thanh dưới những chiếc ô xoay vòng tròn và nhìn theo bong bóng bên trên ô.


Các bé được nghe cô kể chuyện đọc thơ trên sân khấu rối


Các bé đã có những bài tập với bóng, võng để tăng cường khả năng thăng bằng, sự dẻo dai của cơ thể và khả năng bò trườn,


Cuối mỗi buổi học các bé còn được thư giãn bởi những bài Matxa


Lớp học đã giúp cho cha mẹ cách tương tác và dạy trực tiếp cho con mình. Sau mỗi buổi học, các cha mẹ sẽ nhận được nội dung hoạt động để tiếp tục tiến hành chơi và tương tác củng cố với con ở nhà vào các ngày tiếp theo trong tuần.
Mẹ bé Hoài Nam nói: “Sau mỗi buổi học cha mẹ đã được tập thể dục cùng con”


Mẹ bé Thóc: “Đây là một lớp học mà lần đầu tiên mình được tham gia. Thật tiếc cho bé thứ nhất nhà mình. Mình mong muốn luôn có lớp học như thế này diễn ra để mình và con được tham gia. Bé nhà mình rất thích lớp học.”


Khóa học sẽ cung cấp những kỹ năng cụ thể và các ý tưởng để cha mẹ có thể tiếp tục sáng tạo và chơi với con mọi lúc mọi nơi.

Dưới đây là một số hình ảnh các bé cùng cha mẹ trải nghiệm các hoạt động thú vị và có khoảng thời gian bổ ích gắn kết gia đình.

Chúng tôi cũng kỳ vọng vào việc giúp các con phát triển tốt về tình cảm xã hội

Cha mẹ chính là thứ bé thích nhất chứ không phải là những đồ chơi đắt tiền. Khi bạn dành thời gian chơi và tương tác với bé cũng chính là bạn đang giúp bé phát triển cảm giác an toàn, sự tin tưởng và gắn kết vào bạn. Đây chính là nền tảng để phát triển trí thông minh và các phẩm chất, tính cách tốt đẹp về sau cho bé.

Việc bé được tiếp xúc với nhiều người ở môi trường không phải gia đình sẽ giúp cho các con mạnh dạn, tự tin hơn để chủ động khám phá thế giới.

Con cũng được quan sát và học cách chơi song song, chơi theo nhóm và bước đầu làm quen với các quy tắc chơi cạnh nhau.

Tham gia các hoạt động phong phú được thiết kế cho đầy đủ các lĩnh vực phát triển sẽ giúp các kết nối thần kinh não bộ của bé phát triển. Dưới một tuổi là giai đoạn não bộ của bé phát triển nhanh nhất về các kết nối thần kinh. Não bé lúc này giống như miếng bọt biển thấm hút mọi thứ nhiều, nhanh và rất dễ dàng. Đây là giai đoạn tuyệt vời nhất trong đời người bởi bé có cơ hội 100% tiếp thu mọi thứ.  m nhạc, mỹ thuật được đưa vào thường xuyên trong các hoạt động của bé giúp cho bé phát triển thính giác và thị giác màu hoàn hảo.

Việc hình thành khả năng thích nghi cũng như các vận động trong khóa học sẽ giúp bé phát triển thể chất tốt. Việc ra khỏi nhà và tiếp xúc với các môi trường ở bên ngoài sẽ giúp bé dần thích nghi với môi trường sống phơi nhiễm nhiều mầm bệnh. Khi bé đã thích nghi được, bé sẽ ít bị ốm đau hơn. Các bài tập vận động với các học cụ phong phú của lớp học cũng sẽ giúp bé có cơ thể khỏe mạnh.

Trường mầm non VSK